Bánh Burger đắt nhất thế giới như thế nào?

BÁNH BURGER ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI

Đây là chiếc burger đắt nhất thế giới với giá hơn 138 triệu đồng

Burger là một món ăn phổ biến bởi sự nhanh chóng, tiện lợi mà vừa rẻ lại dễ ăn, phù hợp với nhiều đối tượng cũng giống như món bánh mì của Việt Nam.

Dù vậy, một số abếp cũng sẽ cố gắng cải tiến và làm cho món ăn trở nên sang trọng hơn. Chẳng hạn như Robbert Janu de Veen, chủ nhà hàng De Daltons ở Voorthuizen, Hà Lan đã ra mắt món burger có tên là Golden Boy trị giá 6000 USD (hơn 138 triệu đồng). Vậy nó có gì đặc biệt.

burger.jpeg

Thế giới không thiếu những chiếc burger đắt tiền, nhưng chiếc burger này của Robbert Jan de Veen vẫn được đánh giá rất cao và thu hút được nhiều sự chú ý. Hiện Robbert Jan de Veen đang hoàn tất các thủ tục để đưa chiếc bánh này vào danh sách Kỷ lục Guinnes Thế giới. Trước đó, ngôi vị bánh burger đắt nhất thế giới thuộc về chiếc bánh của Juicys Outlaw Grill ở Oregon, Mỹ với trọng lượng lên đến 350kg.

burger-3.jpg

Trong khi đó, chiếc Golden Boy nhẹ hơn rất nhiều và được làm từ những nguyên liệu ngon, lạ, quý hiếm. Chính những yếu tố này đã giúp nó có cơ hội soán ngôi. Ngoài 2 lát bánh cơ bản, phần nhân của bánh bao gồm những món như trứng cá muối Beluga, cua huỳnh đế, giăm bông Iberico của Tây Ban Nha và nấm Truffle trắng của Ý và thịt bò Wagyu. Nếu những điều đó vẫn không đủ với bạn, thì phần nước sốt BBQ của bánh được pha chế gồm cà phê Kopi Luwak có giá từ 30 đến 100 USD cho một cốc, cũng như rượu mạch nha đơn cất Macallan hảo hạng.

 

burger-4.jpg

Không chỉ vậy, ở phần đỉnh và đáy bánh còn được phủ một lớp vàng lá để điểm xuyến. “Mặc dù món bánh mì này rất đắt, nhưng cầm tay vẫn là cách ăn ngon nhất đối với một chiếc burger” Robbert chia sẻ – “Và vì được phủ vàng lá nên khi ăn xong, ngón tay của bạn sẽ dính vàng, nhưng điều đó cũng chẳng sao cả.” Cuối cùng, chiếc burger sẽ được ủ khói tẩm rượu Whisky để gia tăng hương vị thơm ngon.

burger-1.jpg

Robbert Jan de Veen cũng cho biết, ông không tạo ra chiếc bánh này để khoe khoang sự giàu có hay chứng tỏ điều gì. Mà đơn giản là vì ông nghĩ ra ý tưởng và tạo ra nó khi nhà hàng phải đóng cửa do đại dịch, nôm na là do rảnh nên làm. “Tôi đã chán nản. Tôi cảm thấy tồi tệ khi chứng kiến những cảnh khó khăn của người dân và tình cảnh ảm đạm của ngành công nghiệp nhà hàng. Vì vậy, tôi quyết định tạo ra một chiếc burger đắt nhất thế giới và dành hết số tiền kiếm được cho tổ chức từ thiện.”

Được biết, chỉ mới có một người đã ăn thử chiếc bánh này, đó là Rober Willemse, chủ tịch của Hiệp hội Đồ uống và Thực phẩm Hoàng gia Hà Lan. Tuy nhiên, ông chưa đưa ra bất cứ lời nhận xét gì về hương vị của chiếc bánh này. Nếu muốn thưởng thức nó, thực khách cần phải đặt trước ít nhất 2 tuần để Robbert tìm kiếm nguyên liệu và cọc trước 750 USD.

Theo Ladbible

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *